Skip to main content

Blog

ปวดคอบ่อย ต้องระวัง "โรคกระดูกคอเสื่อม"
Posted:  By: Categories: Comment:  0

#คอบ่าแข็งตึง #ปวดคอไม่ใช่เรื่องเล่น อาจเป็นสาเหตุของโรคกระดูกคอเสื่อม อาการปวดคอเริ่มต้นจากกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง กระดูกคอเสื่อม กระดูกคอเสื่อมทับเส้นประสาท ไปจนถึงกระดูกคอเสื่อมทับไขสันหลัง จากเรื่องการปวดเมื่อยคอธรรมดาหากปล่อยไว้ไม่รักษาอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คิดได้นะคะ

  ด้วยยุคสมัยที่ทำให้เราหลีกหนีไม่พ้น เรื่องของการใช้โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น การค้าขายออนไลน์ การนั่งเรียนออนไลน์ การทำงานติดต่อกันออนไลน์ ส่งผลให้กิจกรรมเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดคอ เริ่มที่การมีอิริยาบถไม่ถูกต้อง เช่น

READ MORE
การบาดเจ็บจากการเตะบอลและวิธีป้องกัน
Posted:  By: Categories: Comment:  0

#เตะบอลแล้วปวดขา เคยเป็นมั้ยเวลาหลังจากเล่นฟุตบอล จะมีอาการปวดต้นขา หลังขา ขาหนีบ แล้วเราควรทำอย่างไรเพื่อป้องกันการบาดเจ็บนั้นและเตะบอลได้อย่างสบายใจ เรามาหาคำตอบกันค่ะ 

  ส่วนใหญ่แล้วการบาดเจ็บที่้เกิดขึ้นมักจะมาจาก 2 ปัจจัย คือ ปัจจัยภายใน เช่น กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง ขาดความยืดหยุ่น และปัจจัยภายนอก เช่น มีแรงจากภายนอกมากระแทกที่ข้อเข่า ถึงมันจะควบคุมการเกิดการบาดเจ็บได้ยาก แต่เราสามารถช่วยลดการเกิดการบาดเจ็บเหล่านี้ซ้ำได้ โดยการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สงสัยกันใช่มั้ยคะว่าออกกำลังกายท่าไหนจะช่วยได้อย่างไร งั้นมาดูกันค่า 

READ MORE
การตรวจอัลตราซาวด์ระบบข้อต่อและกล้ามเนื้อ
Posted:  By: Categories: Comment:  0

#ปวดเข่า #เข่าเสื่อมหรือคิดไปเอง #ทำไมข้อเข่ามีเสียง สามารถตรวจโดยใช้เครื่องอัลตราซาวน์วินิจฉัยเพื่อตรวจดูความผิดปกติ หรือ Ultrasound Diagnosis เทคโนโลยีเพื่อความสามารถ ความละเอียดในการวินิจฉัยโรค หาความผิดปกติของโรคในระบบกระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อและเส้นประสาท มีความถูกต้องและแม่นยำสูง 

READ MORE
6 ท่านั่งขับรถท่คนขับรถต้องรู้
Posted:  By: Categories: Comment:  0

#6ท่านั่งพิชิตอาการปวดจากการขับรถ #นั่งถูกท่าไม่เมื่อยแถมยังปลอดภัย ท่านั่งขับรถที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดอาการปวด วันนี้เรามาแนะนำวิธีการปรับท่านั่งขับรถให้ถูกต้องเหมาะสมจะได้ช่วยลดอาการปวด หรือเมื่อยล้ากันค่ะ 

1. นั่งชิดให้เต็มเบาะ

- ให้นั่งก้นชิดเต็มเบาะ หากนั่งแล้วมีช่วงว่างที่บริเวณหลัง ให้หาหมอนเล็กๆมารองบริเวณหลัง เพื่อช่วยลดการเกร็งกล้ามเนื้อได้

2. ปรับระยะห่างของเบาะ

- ปรับให้พอดีกับหัวเข่า โดยเข่างอเพียงเล็กน้อย จะช่วยให้กล้ามเนื้อขาไม่เกร็งมากเกินไป และสามารถเหยียบเบรกหรือคันเร่งได้ถนัด

READ MORE